Hết hàng

Táo Ambrosia New Zealand size 35

180.000 VNĐ

Ambrosia có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” trong thần thoại Hy Lạp cổ đại và được lựa chọn bởi Wilfrid Mennell và vợ, họ phát hiện ra cây táo Ambrosia gốc trong vườn tại thung lũng Similkameen, British Columbia, Canada.

Hiện nay táo Ambrosia được trồng ở Bắc Mỹ (Canada + USA), Châu Âu, Chile và New Zealand, là những nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm để táo có những trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.

Giá táo Ambrosia cũng tùy thuộc vào các loại Size khác nhau, thời điểm mùa vụ cũng như nhà cung cấp khác nhau.

Xuất xứ: New Zealand

Mùa vụ: từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy vào khu vực trồng

Hết hàng

Danh mục:

Mô tả

1. Giống và chủng loại của Táo Ambrosia

Ambrosia có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” trong thần thoại Hy Lạp cổ đại và được lựa chọn bởi Wilfrid Mennell và vợ, họ phát hiện ra cây táo Ambrosia gốc trong vườn tại thung lũng Similkameen, British Columbia, Canada.

Hiện nay táo Ambrosia được trồng ở Bắc Mỹ (Canada + USA), Châu Âu, Chile và New Zealand, là những nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm để táo có những trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.

Giá táo Ambrosia cũng tùy thuộc vào các loại Size khác nhau, thời điểm mùa vụ cũng như nhà cung cấp khác nhau.

2. Xuất xứ và mùa vụ Táo Ambrosia

Xuất xứ: British Columbia (Canada)

Mùa vụ: từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tùy vào khu vực trồng

3. Lưu ý bảo quản Táo Ambrosia

Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.

Nhiệt độ bảo quản: Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C. Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

Các trường hợp cần lưu ý:

Táo bị thâm bên trong: Vỏ quả táo rất khỏe, hơn nữa thường được tráng một lớp sáp ong trước khi xuất khẩu (táo Washington) nên rất ít khi hỏng từ bên ngoài, trừ khi vỏ bị dập trong quá trình vận chuyển.

Cuống táo là nơi nhạy cảm nhất, thường chỉ một vết xước nhỏ ở cuống, hoặc có nước đọng cũng làm vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ bên trong.

Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do là độ giòn (PSI) bị giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp do nhiều nguyên nhân:

  • Thứ nhất: là bản thân quả táo khi hái đã chín nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín và trở nên xốp hơn.
  • Thứ hai: là do lỗi quá trình bảo quản nhiệt độ không đúng tiêu chuẩn làm táo chín nhanh hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Táo Ambrosia New Zealand size 35”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *