In Stock

Bánh trung thu nghìn lớp Đài Loan

120.000 VNĐ

Nhắc đến bánh trung thu nghìn lớp trứng muối chảy có khá nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất là 2 loại bánh Đài Loan và bánh Hồng Kông. Bánh trung thu trứng lava HongKong là bánh nướng như bánh trung thu Việt Nam. Nhưng khác biệt ở phần nhân có trứng muối tan chảy. Còn bánh trứng muối chảy Đài Loan thì khác biệt lớn so với cả bánh truyền thống Hồng Kông và Việt Nam.

Đây là kiểu bánh trứng chảy ngàn lớp. Ngoài cùng là bột bánh ngàn lớp được nướng vàng ươm, giòn ruộm. Vỏ khá tương tự như vỏ của bánh pía truyền thống. Bên trong là lớp bánh gạo mochi mỏng, mềm, dẻo ăn rất thú vị. Nhân trong cung là trứng muối kim sa chảy thơm ngon và đẹp lạ. Chỉ 1 chiếc bánh mà có đến 3 lớp hương vị khác biệt hòa quyện bổ sung cho nhau. Vốn dĩ đây là bánh đặc sản truyền thống của Đài Loan, nhưng vài năm nay hot ở nước ta. Không chỉ dịp trung thu, bạn có có thể thưởng thức bánh này bất kỳ lúc nào trong năm.

Mô tả

Bánh trung thu nghìn lớp Đài Loan

Nhắc đến bánh trung thu nghìn lớp Đài Loan trứng muối chảy có khá nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất là 2 loại bánh Đài Loan và bánh Hồng Kông. Bánh trung thu trứng lava HongKong là bánh nướng như bánh trung thu Việt Nam. Nhưng khác biệt ở phần nhân có trứng muối tan chảy. Còn bánh trứng muối chảy Đài Loan thì khác biệt lớn so với cả bánh truyền thống Hồng Kông và Việt Nam.

Đây là kiểu bánh trứng chảy ngàn lớp. Ngoài cùng là bột bánh ngàn lớp được nướng vàng ươm, giòn ruộm. Vỏ khá tương tự như vỏ của bánh pía truyền thống. Bên trong là lớp bánh gạo mochi mỏng, mềm, dẻo ăn rất thú vị. Nhân trong cung là trứng muối kim sa chảy thơm ngon và đẹp lạ. Chỉ 1 chiếc bánh mà có đến 3 lớp hương vị khác biệt hòa quyện bổ sung cho nhau. Vốn dĩ đây là bánh đặc sản truyền thống của Đài Loan, nhưng vài năm nay hot ở nước ta. Không chỉ dịp trung thu, bạn có có thể thưởng thức bánh này bất kỳ lúc nào trong năm.

Tổng thể bánh này không quá ngọt, ăn vài chiếc cũng không ngán. Mỗi bánh có kích thước không quá lớn chỉ bằng bánh mochi nên ăn sẽ không thấy ngán. Khi thưởng thức có thể kèm 1 cốc trà nóng là chuẩn chỉnh. Vỏ bánh ngàn lớp và mochi đều khá nhạt. Kết hợp nhân trứng muối đậm đà, ngọt ngào và hơi mặn mặn sẽ rất trung hòa. Do đó khi thưởng thức nên cắn miếng lớn để thưởng thức tất cả các lớp cùng 1 lúc. Ngoài vỏ bánh còn được rắc thêm chút vừng đen vừa đẹp và bùi bùi. Vì nhân trứng muối là dạng tan chảy nên bánh không khô như bánh trung thu kiểu Việt.

Không những ngon, lạ miệng mà bánh trứng chảy ngàn lớp còn có màu sắc và vẻ ngoài hấp dẫn. Khi cắt ra bạn sẽ thấy rõ ràng 3 lớp với tông màu cam cực kỳ kích thích vị giác. Đây cũng là gợi ý bánh biếu tặng sang trọng cao cấp trong mùa trung thu.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh trung thu nghìn lớp Đài Loan”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *