In Stock

Mơ ngâm muối khô 5 năm hũ 500gr

175.000 VNĐ

Mơ ngâm muối khô 5 năm là sản phẩm được tạo thành bằng cách ngâm quả mơ với muối và lá tía tô trong thời gian dài .Dưới góc nhìn thực dưỡng, quá trình làm mơ muối là quá trình làm dương hóa quả mơ, Quả mơ từ một loại quả Cực Âm (vì nó rất chua), kết hợp với muối biển, là vị Cực Dương (vì nó rất mặn). Sự kết hợp giữa hai vị ở hai thái cực hấp dẫn lẫn nhau làm cho mơ muối trở thành một loại thực phẩm quân bình kỳ diệu và trở thành vị thuốc quý trong thực dưỡng.

Thành phần: mơ muối , muối hột, tía tô  làm từ năm 2016 và phơi khô.

Công dụng: Mơ muối lâu năm giúp điều trị các bệnh bệnh đường ruột, đau dạ dày, đau bụng , tiêu chảy , chữa đau viêm họng, amidan , giải độc, giải say xe, giải cảm. Trung hòa axit , làm sạch dòng máu, chống oxy hóa.

Cách dùng: Dùng để ngậm , pha uống chung với trà bancha (trà 3 năm) hoặc với sắn dây, làm trà bình minh . Làm nguyên liệu để nấu canh , súp,  cơm gạo lứt. Mỗi ngày nên dùng từ 3 đến 5 quả.

Trong lượng : Hũ 1kg

Danh mục:

Mô tả

Mơ ngâm muối  khô 5 năm là sản phẩm được tạo thành bằng cách ngâm quả mơ với muối và lá tía tô trong thời gian dài .Dưới góc nhìn thực dưỡng, quá trình làm mơ muối là quá trình làm dương hóa quả mơ, Quả mơ từ một loại quả Cực Âm (vì nó rất chua), kết hợp với muối biển, là vị Cực Dương (vì nó rất mặn). Sự kết hợp giữa hai vị ở hai thái cực hấp dẫn lẫn nhau làm cho mơ muối trở thành một loại thực phẩm quân bình kỳ diệu và trở thành vị thuốc quý trong thực dưỡng.

Thành phần: mơ muối , muối hột, tía tô  làm từ năm 2016 và phơi khô.

Công dụng: Mơ muối lâu năm giúp điều trị các bệnh bệnh đường ruột, đau dạ dày, đau bụng , tiêu chảy , chữa đau viêm họng, amidan , giải độc, giải say xe, giải cảm. Trung hòa axit , làm sạch dòng máu, chống oxy hóa.

Cách dùng: Dùng để ngậm , pha uống chung với trà bancha (trà 3 năm) hoặc với sắn dây, làm trà bình minh . Làm nguyên liệu để nấu canh , súp,  cơm gạo lứt. Mỗi ngày nên dùng từ 3 đến 5 quả.

Trong lượng : Hũ 1kg

1.TÌM HIỂU VỀ MƠ VÀ MƠ MUỐI

Quả mơ (hay còn gọi là quả mai ) là loại quả có chứa hàm lượng chất dinh đưỡng cao, có chất chống oxy hóa mạnh và cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Ở Việt Nam mơ được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như Hà nội  , Lào Cai , Yên Bái,… Mơ thường ra hoa vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân và cho thu hoạch quả vào  khoảng đầu hè từ tháng 2 – 3 âm lịch.

Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình. Mai tử vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng. Theo dân gian: “ăn ô-mai (quả mơ) hàng ngày phòng chống được bệnh tật”.

Theo thực dưỡng quả mơ có vị chua nên xếp vào nhóm thực phẩm có tính Âm . Một thực phẩm có tính Âm như vậy nếu dùng nhiều và lâu dài sẽ không tốt vì gây mất quân bình cho cơ thể .

Do đó để hạn chế tính Âm của nó  người ta đã  Dương hóa nó bằng cách phơi khô và ngâm quả mơ với muối và tía tô trong thời gian dài  tạo thành một loại thực phẩm đặc biệt quân bình Âm Dương , trong thực dưỡng gọi là quả mơ muối (người Nhật gọi là Umeboshi).

Mơ muối để càng lâu thì càng có dược tính cao. Nếu để mơ muối trong 3 năm nó sẽ thành một thứ thực phẩm quí hiếm và rất giá trị, mầu sắc của mơ muối cũng sẫm dần theo năm tháng thành một thứ mơ muối mầu nâu đen… nhìn mầu sắc của quả mơ một người sành điệu có thể biết ngay đó là mơ ít năm hay mơ lâu năm..

Những quả mơ muối có tuổi từ trên 5 năm sẽ có màu sắc rất đậm và trở thành một vị thuốc cực kì công hiệu để trị các bệnh về đường ruột đặc biệt là tiêu chảy.

THỰC PHẨM HỮU DUYÊN❤
❤VÌ LỢI ÍCH SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN❤
❤TRAO CHẤT LƯỢNG + NHẬN NIỀM TIN❤
++++++++++++++++++++++++++++++
Các chị đặt hàng comment/inbox nhé!
☎ 168/30 Đặng Văn Ngữ – P.13 – Quận Phú Nhuận.
☎ Hotline/Zalo/Viber : 0932.135.811 – 0764.375.479 – 028.6289.0762

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mơ ngâm muối khô 5 năm hũ 500gr”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *