Description
Hồng là trái cây biểu tượng cho mùa thu Hàn Quốc. Sau mùa hồng tươi thì người dân xứ Hàn rục rịch chuẩn bị hồng khô. Hồng khô tỉnh Sang Ju (상주) là nổi tiếng nhất bởi điều kiện thời tiết lý tưởng & trong lành thích hợp cho việc ủ hồng.
Hồng Hàn Quốc nguyên trái sấy dẻo hộp 400gr thì đã nổi tiếng dòn ngọt nên hồng khô cũng có vị ngọt tự nhiên. Hồng được ủ trong trong nhiệt độ 10-12 độ, độ ẩm 60% là tuyệt vời nhất. Nhiều nhà Hàn Quốc cũng tự phơi hồng ở trước sân hoặc ban công nhưng k thể đảm bảo đc đúng nhiệt độ nên cũng k thể ngon như hồng khô đc làm chuyên nghiệp. Hồng khô càng lâu thì càng đắt nhưng về hương vị thì chắc người Hàn Quốc sẽ cảm nhận đc, chứ người VN mình ko ăn nhiều nên chắc khó mà phân biệt được. Và độ phồng, màu sắc của hồng khô là do thời gian chứ cũng k ảnh hưởng đến hương vị. Chỉ tuỳ thuộc là mình thích ăn độ giòn/dai thế nào thôi.
Reviews
There are no reviews yet.