Hết hàng

Xuân đào Úc 1kg

240.000 VNĐ

Thừa hưởng mùi thơm đặc trưng của họ nhà đào, xuân đào Úc đặc biệt mọng nước khi chín. Lớp vỏ của đào chín đem lại cảm giác giòn và chắc khi cắn. Trong khi đào có thịt màu vàng có cả vị ngọt và chua thì đào có thịt màu trắng lại gần như chỉ có vị ngọt mà không chua.

Hạt đào không ăn được và thậm chí còn chứa chất độc (đặc trưng bởi vị đắng) nhưng dẫu sao thì chúng ta cũng không có ý định ăn hạt đào phải không? Có người ăn đào thích gọt vỏ vì cho rằng sự tương phản về độ mềm và giòn của vỏ đào với thịt đào gây cảm giác khó chịu khi ăn, tuy nhiên vỏ đào lại tập trung hàm lượng Vitamin C khá cao. Còn thịt đào thì cống hiến cho người ăn hàm lượng xơ và Vitamin A cao. Với đặc tính không chua và cung cấp protein, xuân đào trắng rất thích hợp với người ăn kiêng.

Một trái xuân đào Úc ngon có lớp vỏ trơn láng và khỏe khoắn, chắc nhưng không hề cứng. Nếu để trong nhiệt độ phòng, xuân đào có thể lưu giữ được 2 đến 3 ngày cho đến khi bắt đầu có biểu hiện mềm đi. Hãy trữ xuân đào trong túi nilon kín và để thật mát trong tủ lạnh của bạn, như vậy bạn có thể giữ được đến 5 ngày.

Hết hàng

Danh mục:

Mô tả

Xuân đào Úc (Nectarine)

Ở Việt Nam chúng ta thường quen với một loại đào duy nhất và ít ai biết được rằng trái đào còn có một họ hàng khác, tạm gọi là xuân đào ÚC(nectarine). Đặc điểm phân biệt bề ngoài giữa chúng nằm ở lớp vỏ. Trong khi vỏ đào phủ một lớp lông mịn và mượt thì vỏ xuân đào trơn láng và hầu như không có lông. Nhiều nơi trên thế giới, người ta còn gọi xuân đào là quả đào vỏ mận. Kết quả đột biến gen của đào đem đến cho chúng ta 2 loại xuân đào: thịt đào màu trắng và thịt đào màu vàng

Hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng

Thừa hưởng mùi thơm đặc trưng của họ nhà đào, xuân đào Úc đặc biệt mọng nước khi chín. Lớp vỏ của đào chín đem lại cảm giác giòn và chắc khi cắn. Trong khi đào có thịt màu vàng có cả vị ngọt và chua thì đào có thịt màu trắng lại gần như chỉ có vị ngọt mà không chua.

Hạt đào không ăn được và thậm chí còn chứa chất độc (đặc trưng bởi vị đắng) nhưng dẫu sao thì chúng ta cũng không có ý định ăn hạt đào phải không? Có người ăn đào thích gọt vỏ vì cho rằng sự tương phản về độ mềm và giòn của vỏ đào với thịt đào gây cảm giác khó chịu khi ăn, tuy nhiên vỏ đào lại tập trung hàm lượng Vitamin C khá cao. Còn thịt đào thì cống hiến cho người ăn hàm lượng xơ và Vitamin A cao. Với đặc tính không chua và cung cấp protein, xuân đào trắng rất thích hợp với người ăn kiêng.

Một trái xuân đào ngon có lớp vỏ trơn láng và khỏe khoắn, chắc nhưng không hề cứng. Nếu để trong nhiệt độ phòng, xuân đào có thể lưu giữ được 2 đến 3 ngày cho đến khi bắt đầu có biểu hiện mềm đi. Hãy trữ xuân đào trong túi nilon kín và để thật mát trong tủ lạnh của bạn, như vậy bạn có thể giữ được đến 5 ngày.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xuân đào Úc 1kg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *